Tin mới:

Gần 9,3 triệu USD cho các hoạt động từ thiện tại Đêm nhạc cổ điển Toyota
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DN & CỘNG ĐỒNG

Họp báo giới thiệu “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017. Ảnh: Anh Đức

Chương trình diễn ra duy nhất một đêm vào 20 giờ ngày 4/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình đánh dấu năm thứ 20 tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 28 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

“Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017” sẽ có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Royal Philharmonic Concert Orchestra-một trong những dàn nhạc nổi tiếng và lâu đời đến từ Anh quốc, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Anthony Weeden và nghệ sỹ vĩ cầm David Juritz.

Đặc biệt, trong chương trình còn có sự trở lại của tài năng piano trẻ tuổi Lưu Hồng Quang, chủ nhân của nhiều giải thưởng tại Úc.

Với tài năng và sự sáng tạo của nghệ sỹ Lưu Hồng Quang kết hợp với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp của Dàn nhạc Royal Philharmonic Concert Orchestra, chắc chắn chương trình này sẽ đem đến những giai điệu âm nhạc giàu cảm xúc cho khán thính giả.

Với chủ đề “Truly Classics” (Những giai điệu cổ điển truyền thống), chương trình năm nay sẽ là sự tổng hòa giữa màu sắc kịch tính và sự lãng mạn đậm màu chất cổ điển, cùng với những tuyệt phẩm trong các thế kỷ XVIII, XIX, XX…

Nghệ sỹ Piano trẻ Lưu Hồng Quang. Ảnh: TMV

Trong đó, có nhiều vở kịch kinh điển như “Bản nhạc nước của Handel”, mang lại hình ảnh hồi tưởng về một đêm nhạc đỉnh cao với những âm điệu quyến rũ hòa với tiếng sóng vỗ rì rào; “Xin chào tình yêu” của Elgar, tác phẩm là lời hẹn ước ngọt ngào đầy cảm xúc mà tác giả dành cho vị hôn thê của đời mình…

Phó Tổng Giám đốc TMV Đỗ Thu Hoàng cho hay, với 19 đêm diễn đã được tổ chức, gần 10.000 khán thính giả, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng trên thế giới đến từ Anh, Hungary, Ba Lan… đã tạo cơ hội cho nhiều ca sỹ Việt Nam biểu diễn cùng các dàn nhạc quốc tế.

Năm nay, Đêm nhạc cổ điển Toyota tiếp tục đến với khán giả yêu nhạc tại 6 quốc gia trong khu vực, lần lượt là Thái Lan, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia và Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong tour diễn.

Ra mắt từ năm 1990 đến nay, Đêm nhạc cổ điển Toyota đã thực hiện gần 200 buổi hòa nhạc, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á.

Tổng số tiền bán vé gần 9,3 triệu USD đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, chương trình thực hiện từ năm 2009, toàn bộ số tiền bán vé được dành cho Quỹ “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” với 730 suất học bổng đã được trao cho các học sinh xuất sắc, trong đó có nhiều em thành công ở các chương trình biểu diễn lớn./.

Xem thêm:

>>>Doanh số toàn thị trường giảm, ô tô Toyota vẫn tăng 12% mức tiêu thụ

>>>Quỹ Toyota Việt Nam tặng thiết bị y tế cho 8 bệnh viện tỉnh Lai Châu

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN