Tin mới:

Fitch: Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/9, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Rating cho biết hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường chip nhớ toàn cầu trong quý II/2019, cho dù nhu cầu thị trường yếu và giá bán sản phẩm hạ.

Theo Fitch, thị phần chip nhớ DRAM và NAND của Samsung Electronics trên toàn cầu trong quý II vừa qua lần lượt đạt 46% và 35%, tăng tương ứng 43% và 29% so với quý I/2019 trước đó.

Hãng Fitch cho rằng Samsung sẽ tiếp tục vượt trội so với hầu hết đối thủ khác trên thị trường trong năm nay, với lợi thế canh tranh về chip dành cho máy tính chủ và điện thoại thông minh, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Hàn Quốc – Nhật Bản chưa có dấu hiệu lắng dịu. 

Fitch nhận định căng thẳng thương mại Hàn Quốc – Nhật Bản có ít tác động xấu tới ngành chip nhớ, nhất là trong ngắn hạn, kể từ khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao tới Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, các hãng sản xuất Hàn Quốc đang tìm kiếm nguồn cung cấp nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp khác thay thế cho hàng nhập khẩu từ Nhật Bản. Từ đầu tháng 7/2019, Nhật Bản áp đặt hạn chế xuất khẩu nguyên liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc./.

Q.Chung (Theo Yonhap)