Tin mới:

EVN phát động chương trình bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện mới
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

16:53 | 12-06-2019

Đây là chương trình do EVN tổ chức bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng dành cho mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Logo bình chọn. Nguồn: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Chiều ngày 12/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” với sự tham gia của Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương); Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; một số Chuyên gia kinh tế cao cấp.

Đây là chương trình do EVN tổ chức bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập trang website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/ và bấm nút “Tham gia ngay” hoặc bấm vào menu “Bình chọn”. Đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Người tham gia chương trình điền đầy đủ các thông tin cá nhân để EVN liên hệ nếu đạt giải bao gồm: Họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên lạc, thư điện tử email, số CMND hoặc số căn cước công dân/số hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất là 3 tháng); trong đó các thông tin bắt buộc cần điền đầy đủ là: Họ tên, số điện thoại liên hệ.

Người tham gia chương trình bấm vào ô xác nhận ‘Đồng ý với các điều khoản và điều kiện tham dự chương trình”, sau đó nhấn “Gửi” để hoàn tất bình chọn. Sau khi đăng ký thành công, người tham gia bình chọn sẽ nhận được mã dự thưởng gửi tới email hoặc số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký. Người tham gia có thể gửi thêm thông tin góp ý về mẫu hóa đơn tiền điện tới email: gopy@evn.com.vn.

Một trong 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới. Nguồn: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Quá trình bình chọn sẽ diễn ra trong 1 tháng, từ ngày 12/6 đến hết ngày 11/7/2019. Chương trình còn có cơ cấu giải thưởng gồm: 1 Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 2 Giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải và 3 Giải Ba trị giá 2 triệu đồng/giải. Những người đoạt giải có tỷ lệ bình chọn cao nhất trong số những người bình chọn đúng mẫu hóa đơn tiền điện.

Thời gian công bố mẫu hóa đơn được bình chọn nhiều nhất và những người đoạt giải vào ngày 19/7/2019. Mã số của người tham gia bình chọn đoạt giải sẽ được công bố công khai rộng rãi. Người đoạt giải sẽ được EVN liên hệ theo các thông tin cá nhân mà người đoạt giải đã đăng ký khi tham gia bình chọn trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày công bố người đoạt giải.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình bình chọn, khách hàng liên hệ theo các Trung tâm Chăm sóc khách hàng (CSKH) ngành Điện để được hướng dẫn, giải đáp.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước; trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt. Hiện nay 100% xã/phường/thị trấn, 99,37% số hộ dân và 11/12 huyện đảo đã được EVN bán điện trực tiếp qua nguồn điện lưới Quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như Điện mặt trời, Điện gió.

Theo ông Dương Quang Thành, vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm và ngay bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi hơn không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hàng tháng. Sau khi nghiên cứu, tham khảo mẫu hóa đơn tiền điện của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới, EVN đã khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh về mức tiêu thụ điện.

Mẫu hóa đơn tiền điện hiện tại. Nguồn: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Cụ thể EVN đã nghiên cứu và tiến hành thiết kế 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới theo các nguyên tắc: Đơn giản, dễ hiểu hơn; Thông tin minh bạch, dể hiểu, dễ kiểm tra giám sát; Có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo các quy định về lập hóa đơn của Bộ Tài chính; Đáp ứng tiếp cận chuẩn mực quốc tế về dịch vụ điện năng và hướng tới sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm.

Thông qua việc bình chọn này, EVN muốn gửi tới thông điệp tiếp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng. Đồng thời, chương trình cũng mong muốn thu hút đông đảo người dân và quý khách hàng sử dụng điện quan tâm tham gia bình chọn để qua đó cũng tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện./.

>>> Điện lực Hải Dương lí giải nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng cao

Mai Phương/BNEWS/TTXVN