Tin mới:

ECA: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tăng trưởng lương
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

Theo ECA, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tăng trưởng tiền lương, với mức tăng 5,1% dự kiến vào năm 2020. Ảnh minh họa: TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn kết quả khảo sát cho thấy Ấn Độ vẫn đứng đầu châu Á với mức tăng lương trung bình 5,4%. Trung Quốc có mức tăng lương dự kiến đạt 3,6% vào năm 2020.

Tăng trưởng lương tại Singapore vào khoảng 3% trong năm 2020, giảm so với 3,3% của năm nay, song vẫn cao hơn mức trung bình ở châu Á-Thái Bình Dương và hơn gấp hai lần mức tăng của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) là 1,4%.

Mức tăng lương trung bình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào khoảng 3,2%, cao hơn nhiều so với mức 1,4% toàn cầu và 1,1% của châu Âu. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 2 sau Ấn Độ và xếp trên Indonesia, Campuchia, Thái Lan. Người lao động ở Thái Lan sẽ hưởng mức lương tăng 4,1% vào năm 2020, so với mức tăng 3,9% trong năm nay.

Giám đốc phụ trách khu vực châu Á của ECA, ông Lee Quane cho rằng người lao động ở Việt Nam và Thái Lan sẽ được hưởng mức tăng lương cao hơn đánh giá của hãng này vì thu nhập của họ cao hơn trong khi chỉ số lạm phát ở hai nước này được dự báo thấp trong năm 2020.

Theo ông Lee, đây là một xu hướng dài hạn cho cả hai nước Việt Nam và Thái Lan, khi năng suất lao động tiếp tục tăng và lạm phát được kiểm soát.

Trong danh sách 20 nền kinh tế có tốc độ tăng lương ấn tượng, châu Á tiếp tục dẫn đầu với 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời chiếm trọn 5 vị trí cao nhất./.

Xem thêm:

>>Đề xuất tăng 7-8% lương cơ bản từ năm 2020

>>Công ty Crystal Martin Việt Nam sẽ tăng mức lương cơ bản cho công nhân

Ngọc Quang/TTXVN