Tin mới:

Đưa vào vận hành du thuyền cao cấp kết nối Cần Thơ - Phnom Penh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

22:05 | 11-12-2019

Tối 11/12, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises tổ chức Lễ khai trương Du thuyền Victoria Mekong tại cảng Cái Cui (quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ).

Đây là một trong những du thuyền cao cấp 4 sao đầu tiên xuất phát từ Cần Thơ, đưa du khách đến Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) trên một hải trình dài 3 đến 4 đêm. 

Theo đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises, du thuyền Victoria Mekong cao 4 tầng, dài 76,8m và rộng 13,2m với sức chứa khoảng 70 hành khách.

Tàu có 33 cabin thường rộng 25m2 và 2 cabin VIP rộng 45m2, cùng một nhà hàng có tầm nhìn 360 độ.

Các khu vực giải trí và thư giãn như cửa hàng mua sắm, spa, thư viện, phòng chiếu phim được phân bố khắp con thuyền.

Trên du thuyền, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động như tham gia các lớp học pha chế - ẩm thực; thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc Khmer và âm nhạc dân gian khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Với các hoạt động trên bờ, du khách sẽ được đi tham quan các địa danh nổi tiếng như Chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ; thăm các làng nghề truyền thống trên cù lao Ông Hổ; tham quan tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Việt, Trung, Khmer và Chăm ở An Giang;  gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện thú vị của người dân bản xứ về lịch sử của vùng đất Tây Nam Bộ.

Điều này được kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, chân thật cả từ trên du thuyền lẫn đất liền.

Được biết, việc chọn Cần Thơ làm điểm bến chính cho du thuyền Victoria Mekong thay vì Cái Bè (Tiền Giang) như nhiều chủ tàu đường sông khác đang làm, nằm trong chiến lược dài hạn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises là sẽ phát triển Cần Thơ thành trung tâm du lịch đường sông, nối vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Campuchia.

Phần lớn lượng khách đi trên du thuyền này sẽ là du khách quốc tế đến từ hai đối tác góp vốn thành lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Liên doanh Victoria Mekong Cruises là Tập đoàn Thiên Minh và Wendy We Tours, một tập đoàn du lịch lớn của Anh.

Tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, thành phố Cần Thơ nằm dọc con sông Hậu, kéo dài 55km, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch đường sông.

Không chỉ nổi tiếng với chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ còn được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng khác như bến Ninh Kiều, chợ cổ Cần Thơ, Thiền viện Trúc Lâm phương Nam, đình Bình Thủy, cầu Cần Thơ...

Suốt dọc chiều dài con sông còn có rất nhiều vườn sinh thái như Làng du lịch Mỹ Khánh, cồn Sơn, rạch Chuối..., du khách có thể ghé thăm và thưởng thức những loại đặc sản địa phương phong phú.

Hiện nay, thời gian lưu trú của du khách tại Cần Thơ chủ yếu chỉ từ 1 - 2 ngày. Số lượng khách lưu trú từ 3 ngày trở lên rất ít do thiếu các hoạt động về đêm. Các điểm du lịch vẫn thiếu tính hấp dẫn...

Do đó, thời gian tới, thành phố chủ trương mở rộng kêu gọi đầu tư, thu hút thêm nhiều đối tác, công ty du lịch quy mô lớn đến khai thác các tour du lịch đường sông, góp phần giúp Cần Thơ quảng bá những di sản văn hóa - lịch sử, phát triển các sản phẩm du lịch chuyên biệt, thu hút du khách bằng sự hấp dẫn, độc đáo của mình./.

Hồng Giang/TTXVN