Tin mới:

Dự báo thời tiết ngày 6/4: Phú Thọ không mưa, tiết trời thích hợp cho việc dâng hương
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DỰ BÁO THỜI TIẾT

Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương được thực hiện trong ngày 6/4 (10/3 âm lịch). Ảnh: Trung Kiên – TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (6/4 tức 10/3 âm lịch), du khách về Phú Thọ dâng hương tri ân công ơn các vị Vua Hùng trong tiết trời không mưa, nắng nhẹ, nhiệt độ vừa phải.

Sáng 6/4, Phú Thọ không mưa, nhiều mây, có sương mù nhẹ, nhiệt độ khoảng 22 độ C, trời se lạnh. Đến trưa sương tan, mây mỏng, nắng vừa phải kéo dài đến chiều, nhiệt độ tăng lên 27 độ C.

Hầu khắp các khu vực khác trong cả nước thời tiết cũng thuận lợi cho các hoạt động trong ngày nghỉ lễ.

Các tỉnh Bắc bộ tạnh ráo, nhiều mây, sáng trời se lạnh khi nhiệt độ chỉ ở mức 18 - 22 độ C. Đông Bắc bộ sáng có sương mù nhẹ rải rác, một số nơi sương khá dày kéo dài đến 10 giờ sáng do rãnh gió Tây trên cao gió Đông nam dưới đất đưa ẩm đến.

Trưa, khi vùng thấp ở phía Tây hoạt động mạnh lên, mây mỏng, sương tan dần, nhiều nơi có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Lạng Sơn 27 - 28 độ C.

Tây Bắc bộ nằm gần vùng thấp nên hấp thụ nhiều nhiệt lượng, nắng đến sớm hơn và kéo dài đến cuối chiều. Nền nhiệt tại các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La 27 - 32 độ C.

Các tỉnh Trung bộ có một ngày đẹp trời. Khu vực Bắc Trung bộ sáng nhiều mây, có nơi có sương mù nhẹ. Trưa nắng lên, không khí thoáng đãng với mức nhiệt tại các thành phố Thanh Hóa đến Huế chỉ ở mức 28 - 29 độ C.

Phía Nam từ Đà Nẵng đến Phan Thiết nắng cả ngày nhưng không nóng nhờ gió biển thổi. Nhiệt độ cao nhất không nơi nào vượt quá mức 31 độ C.

Tây Nguyên và Nam bộ nắng lên sớm và kéo dài đến chiều. Nhiệt độ cao nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ 33 - 34 độ C.

Các thành phố khác như Cà Mau, Playku, Buôn Ma Thuột nhiệt độ thấp hơn 30 - 32 độ C. Chiều tối, phía nam Tây Nguyên (từ Đắc Lắc đến Lâm Đồng) và Nam bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, kèm khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5 - 7 độ vĩ Bắc duy trì nên ở khu vực Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa ít mưa, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4, biển êm./.

>>> Giỗ Tổ Hùng Vương: Từ trung tâm Nghĩa Lĩnh đến khắp miền đất nước

Minh Nguyệt/TTXVN