Tin mới:

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Chỉ số tia UV cao nguy hại đến sức khỏe
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DỰ BÁO THỜI TIẾT

11:06 | 19-06-2019

Dự báo thời tiết trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở một số thành phố có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Chỉ số tia UV cao nguy hại đến sức khỏe. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Dự báo trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 20 đến ngày 22/6 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng.

Từ ngày 23 đến ngày 25/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở phía Đông Bắc Bộ

Từ ngày 20 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng ngày 20-21 có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 22 đến ngày 25/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26 đến ngày 28/6 có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ nay đến ngày 28/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ nay đến ngày 28/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc từ ngày 20 cho đến ngày 28/6 có nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở Tây Nguyên

Từ nay đến ngày 28/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở Nam Bộ

Từ nay đến ngày 28/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở khu vực Hà Nội

Từ ngày 20 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 22 đến ngày 25/6, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 26 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

>>> Sức mua mặt hàng giải nhiệt tăng gấp 2, 3 lần do nắng nóng

                        

Minh Châu (Tổng hợp)