Tin mới:

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

Đáng chú ý, giá đậu tương tăng hơn 4% trước tâm lý lạc quan về triển vọng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua. Ảnh minh họa: EPA-EFE/TTXVN

Khép lại tuần qua, giá ngô giao tháng 12/2019 tăng 3,73% lên 3,6875 USD/bushel. Giá đậu tương giao tháng 11/2019 tăng 4,78% lên 8,9875 USD/bushel. Giá lúa mỳ giao tháng 12/2019 tăng 4,26% lên 4,835 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) và Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Bắc Kinh hỗ trợ các công ty trong nước trong việc mua một số lượng nhất định nông sản Mỹ. Giữa bối cảnh này, giá lúa mỳ giao kỳ hạn đã tăng khi các nhà đầu tư chuyển sang hoạt động mua kỹ thuật. Các nhà giao dịch tư nhân Mỹ trong tuần qua xuất khẩu khoảng 602.800 tấn lúa mỳ, theo số liệu Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 12/9.

Cũng theo USDA, vụ mùa ngô Mỹ được đánh giá 55% trong điều kiện tốt hoặc xuất sắc vào đầu tuần trước, giảm so với mức 58% ghi nhận trong một tuần trước đó. 55% diện tích đậu tương Mỹ được đánh giá trong điều kiện tốt hoặc xuất sắc, không tăng so với tuần trước đó.

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang phát đi những dấu hiệu tích cực với việc các quan chức cấp cao của hai nước chuẩn bị mở các cuộc đàm phán sơ bộ vào cuối tháng Chín này để hướng tới cuộc họp do Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer dẫn đầu bên phía Mỹ vào đầu tháng Mười tới. Cuộc gặp dự kiến diễn ra vào cuối tháng Chín là lần gặp gỡ đầu tiên giữa các nhà đàm phán của hai bên kể từ khi các cuộc đàm phán đổ vỡ ở Thượng Hải vào cuối tháng 7/2019 khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định tiếp tục đánh thuế lên toàn bộ 300 tỷ USD giá trị hàng hóa còn lại của Trung Quốc./.

K.Dung (Theo THX)