Địa chỉ cung cấp thịt lợn bình ổn giá tại Đà Nẵng

16:34' - 24/09/2018
BNEWS Nhằm góp phần ổn định thị trường thịt lợn đang có chiều hướng tăng giá, các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng mà xung kích là Sở Công Thương Đà Nẵng đã có thông báo rộng rãi về nguồn cung thực phẩm.
Giá thịt lợn thành phẩm các loại tại các chợ ở Đà Nẵng giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg. Ảnh: Lê Xuân/TTXVN

Điều này, góp phần ổn định thị trường thịt lợn đến với đông đảo người dân trên địa bàn.

Theo đó, những doanh nghiệp, cửa hàng chuyên cung cấp số lượng lớn thịt lớn bán theo giá bình ổn bao gồm Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tại Đà Nẵng; Công ty TNHH Đắc Vinh; Công ty TNHH thương mại dịch vụ Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng; Chi nhánh Công ty cổ phần Thương mại Quốc tế và Dịch vụ Đại Siêu thị Big C Hải Phòng tại thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Lotte Mart Đà Nẵng, Công ty Cổ Phần dịch vụ - thương mại tổng hợp Vincommerce - Tập Đoàn VINGROUP Chi nhánh Đà Nẵng, hệ thống chuỗi cửa hàng Vinmart với 50 cửa hàng, hệ thống chợ truyền thống trên địa bàn thành phố với 70 chợ.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, giá cả các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn thành phố hiện nay cơ bản ổn định. Nguồn cung lương thực, thực phẩm, rau, quả phong phú, đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng.

Cụ thể, giá thịt lợn thành phẩm các loại (mông, vai, ba chỉ, sườn non) tại các chợ trên địa bàn thành phố giữ mức ổn định dao động từ 90.000-130.000 đồng/kg tùy từng chợ. Giá thịt bò filet dao động từ 250.000-260.000 đồng/kg. Giá gà ta dao động từ 140.000-160.000 đồng/kg, gà công nghiệp giá 60.000-65.000 đồng/kg. Giá cá thu (loại 5kg-6kg/con) giá 230.000-250.000 đồng/kg.

Ngoài ra, giá cả các sản phẩm rau, củ, quả cũng có nguồn cung dồi dào giá bán dao động tùy theo phân loại sản phẩm.

Đơn cử như mặt hàng rau cải xanh có giá từ 18.000 - 20.000 đồng/kg; xà lách Đà Lạt có giá 28.000-30.000 đồng/kg; khoai tây Đà Lạt giá 23.000 đồng/kg, cà rốt Đà Lạt có giá 23.000 đồng/kg;

Bên cạnh đó, giá cam sành loại I dao động từ 40.000-45.000 đồng/kg; quýt đường loại I có giá 45.000-50.000 đồng/kg. Sản lượng các mặt hàng rau hành, trái cây về chợ Đầu mối Hòa Cường trung bình 170 tấn/ngày đối với rau hành, rau gia vị và 230 tấn/ngày đối với mặt hàng trái cây.

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc triển khai các giải pháp góp phần ổn định thị trường thịt lợn và theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông về việc cung cấp thông tin về nguồn cung và giá cả các mặt hàng thực phẩm, Sở Công Thương Đà Nẵng liên tục tổng hợp thông tin các đơn vị cung cấp thực phẩm, thường xuyên tham gia dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hầu hết mặt hàng thịt lợn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ nhiều nguồn cung khác nhau, trong đó, tỉnh Bình Định chiếm tỷ lệ 40% sản lượng, các cơ sở chăn nuôi gia công cho Công ty Cổ phần CP Việt Nam (bao gồm các cơ sở trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận) chiếm tỷ lệ 40%, còn lại 20% sản lượng do các cơ sở, hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố cung ứng. Hiện giá thịt lợn hơi trong thời điểm hiện nay dao động từ 50.000 đồng - 53.000 đồng/kg.

Nhằm ổn định, phát triển chăn nuôi lợn trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và thu nhập của người sản xuất, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng đã đề nghị các Sở, ngành, địa phương nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, người sản xuất đối với vấn đề an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Cùng đó, thông tin về thị trường, giá cả và các mô hình sản xuất, liên kết tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để người tiêu dùng biết, lựa chọn./.

>>>Lấy ý kiến hoàn thiện tiêu chuẩn quốc gia đối với thịt lợn mát

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục