Tin mới:

Đạm Cà Mau vượt khó bằng nhiều giải pháp thiết thực
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Nông dân Hậu Giang thu hoạch lúa. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Cuối tháng 7/2019, Đạm Cà Mau cũng sẽ đón tấn urê thứ 6 triệu, cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của Đạm Cà Mau. 

Theo PVCFC, trong những tháng qua, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do hạn hán kéo dài. Vì vậy, nhiều diện tích gieo trồng bị thu hẹp trong khi giá cả nông sản lại xuống thấp kỷ lục khiến nông dân không có lãi dẫn đến nhu cầu sử dụng phân bón giảm đáng kể.

Tất cả những khó khăn này đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón, nhất là những doanh nghiệp lớn, có chi phí đầu vào cao. 

Trước thách thức này, bên cạnh việc tập trung cải tiến chất lượng sản phẩm, Đạm Cà Mau triệt để  tiết kiệm tối đa các khoản chi phí để giữ giá thành hợp lý. 

Xuất bán sản phẩm phân đạm Cà Mau. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Công ty cũng chú trọng công tác nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu… để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu phân bón cho sản xuất xuất nông nghiệp, giữ được thị phần cũng như củng cố và phát triển hơn nữa thương hiệu Đạm Cà Mau. 

Để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2019, Đạm Cà Mau tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ để giảm bớt áp lực cạnh tranh trong nước. 

Với chất lượng sản phẩm chủ lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm Đạm Cà Mau đã vươn xa hơn sang một số thị trường nước ngoài để gây dựng thương hiệu Việt với sản lượng đáng kể, giải quyết bài toán cung vượt cầu trong nước vào giai đoạn thấp điểm của mùa vụ.

Ngoài ra, dự án Nhà máy NPK Cà Mau có công suất 300.000 tấn/năm, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha vẫn đa

ng kiểm soát tốt tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành đúng thời điểm vụ Đông Xuân của khu vực Tây Nam Bộ. 
Đạm Cà Mau cho biết, nếu đảm bảo nguồn khí ổn định để sản xuất phân đạm và là nguyên liệu đầu vào cho dự án NPK Cà Mau thì với việc đầu tư bài bản và nghiêm túc, bộ sản phẩm NPK Cà Mau dự báo sẽ đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu sử dụng phân hỗn hợp chất lượng cao của bà con nông dân./.

Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN