Tin mới:

Đà Nẵng thông tin về sức khỏe bệnh nhân có người nhà gây rối tại bệnh viện
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

19:00 | 05-07-2019

Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng đã có kết luận ban đầu về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Trần Văn Hiền (bệnh nhân có người nhà gây rối tại bệnh viện vào đêm 4/7, rạng sáng 5/7).

Chiều 5/7, Bệnh viện Đa khoa thành phố Đà Nẵng đã có kết luận ban đầu về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Trần Văn Hiền, sinh năm 2002, trú tại thành phố Đà Nẵng (bệnh nhân có người nhà gây rối tại bệnh viện vào đêm 4/7, rạng sáng 5/7) là bị đái tháo đường typ I, bệnh kèm là viêm dạ dày cấp và không thấy bất kỳ tổn thương nào do sang chấn.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bệnh nhân Trần Văn Hiền (đang bị tạm giam tại trại giam Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vì phạm tội cố ý gây thương tích) nhập viện lúc 0 giờ 19 phút ngày 4/7 trong tình trạng hôn mê, được chuyển đến từ Trung tâm y tế Liên Chiểu.

Ngay lập tức, bệnh nhân được các bác sĩ thăm khám cẩn thận, tiến hành các biện pháp cấp cứu như truyền dịch, thở oxy hỗ trợ, làm các xét nghiệm khẩn như công thức máu, glucose máu, khí máu động mạch, chức năng gan…

Sau 15 phút có kết quả, Glucose máu tăng cao hơn 10 lần so với bình thường (70.76mmol), bệnh nhân được nhận định ngay là bị đái tháo đường typ I (là thể thường gặp ở trẻ) và kèm theo đó là các biến chứng.

Bệnh nhân được xử lý với thuốc đặc hiệu Insulin tĩnh mạch, duy trì qua bơm tiêm điện và các biện pháp hồi sức tích cực.

Tuy nhiên, sau đó, tình trạng bệnh nhân diễn biến nặng khiến ngưng tuần hoàn hô hấp và được cấp cứu kịp thời, hơn 60 phút thì có nhịp tim lại. Bệnh nhân được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện đã tiến hành họp Hội đồng chuyên môn do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì cùng các bác sĩ chuyên khoa: hồi sức, tim mạch, nội tiết và các chuyên khoa sâu hệ ngoại như ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực, ngoại chấn thương, ngoại phần mềm, chẩn đoán hình ảnh…

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho thấy, bệnh nhân Trần Văn Hiền mắc bệnh Đái tháo đường type I cùng với bệnh viêm dạ dày cấp, bệnh chứng xuất hiện là hôn mê nhiễm toan aceton, rối loạn điện giải, ngừng tuần hoàn, hô hấp đã cấp cứu, suy đa tạng, nhiễm trùng huyết.

Ngoài ra, Hội đồng bệnh viện cũng kết luận không thấy bất kỳ tổn thương nào do sang chấn.

Hiện tại, bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch và tiếp tục được hồi sức tích cực như thở máy hỗ trợ, lọc máu, điều chỉnh huyết áp theo thuốc vận mạch, điều chỉnh rối loạn kiềm, điện giải…

Trước đó, vào khoảng 23 giờ, ngày 4/7, rất đông người nhà của bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền đã tập trung tại cửa Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (nơi bệnh nhân Hiền đang điều trị) để gây rối, to tiếng, đòi vào gặp bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền. Trước tình hình đó, lực lượng Công an trật tự đã có mặt đóng chốt, bảo đảm trật tự tại bệnh viện./.

Võ Văn Dũng/TTXVN