Tin mới:

Đà Nẵng khởi công nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DN & CỘNG ĐỒNG

Các đại biểu động thổ khởi công công trình nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Đây là công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2019 và là phần quà ý nghĩa của thành phố Đà Nẵng dành tặng cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt, triển khai tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng trên diện tích gần 28.000 m2, với tổng số vốn đầu tư khoảng 198 tỷ đồng.

Dự án có quy mô gồm 8 khối nhà ở công nhân 5 tầng, với 790 phòng đơn và 25 phòng đôi, giải quyết chỗ ở cho khoảng gần 1.700 công nhân và các công trình phụ trợ như siêu thị mini, nhà trẻ, nhà để xe, đất giao thông, cây xanh, khu thể thao...

Khu đất triển khai công trình nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Dự án công trình nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 gồm 3 khối nhà ở 5 tầng, giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân; có nhà xe, hạ tầng kỹ thuật và san nền toàn khu.

Tổng mức đầu tư là 70 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Giai đoạn 2 gồm 5 khối nhà ở 5 tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác, với tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng.

Giai đoạn này, Liên đoàn Lao động thành phố đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án hoàn thành vào ngày 29/3/2020 nhân kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2020).

Phối cảnh 3D công trình nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp, thu hút hơn 74.000 lao động, trong đó có gần 70% là lao động nữ và khoảng 45% là lao động ngoại tỉnh. Do đó, nhu cầu về nhà ở của công nhân lao động là rất lớn.

Trước yêu cầu đó, UBND thành phố đã ban hành Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Thành phố nỗ lực từng bước giải quyết nhu cầu nhà ở cho các công nhân tại các khu công nghiệp./.

Xem thêm:

>>Trợ lực nào cho phát triển nhà ở công nhân?

>>Các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực bất động sản của Viglacera

Đinh Văn Nhiều/TTXVN