Tin mới:

Cơ hội cho startup và doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thế giới
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DN CẦN BIẾT

Chương trình trao đổi startup (cộng đồng khởi nghiệp) diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh do Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Tp. Hồ Chí Minh (Sihub) chủ trì.

Với Chương trình trao đổi startup (Runway To The World), Sihub sẽ hợp tác với các tổ chức và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các quốc gia để tuyển chọn startup nước ngoài đến tìm hiểu thị trường, nghiên cứu và kết nối giao thương tại Việt Nam, đồng thời mang startup Việt Nam ra thế giới.

Chương trình đầu tiên được Sihub triển khai cùng với sự hợp tác của Shinhan Bank (Hàn Quốc) sẽ giúp kết nối hai hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy sự giao thương kinh tế, kết nối thị trường giữa hai quốc gia.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành Sihub, với sứ mệnh kết nối và chia sẻ nguồn lực trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Sihub luôn tìm kiếm và tạo ra những cơ hội tốt nhất cho startup và doanh nghiệp Việt Nam để từng bước đưa doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới.

Thông qua Chương trình, Sihub mong muốn startup Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi với các hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển của thế giới và khu vực, từ đó từng bước khắc tên Việt Nam lên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Sau hợp tác với Shihan Bank, Chương trình đang được tiếp tục triển khai với các đối tác tại Singapore, Malaysia, Canada, Hoa Kỳ, Phần Lan, Thụy Điển… Năm 2018, mục tiêu của Sihub là triển khai ít nhất 3 chương trình Runway To The World với 3 quốc gia./.

Xem thêm:

>>>3 lý do tạo nên "cơn sốt" startup trong giới trẻ Trung Quốc

>>>APEC 2017: Startup Việt “trình làng”

Tiến Lực/TTXVN