Tin mới:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm HDBank và Vietjet Air
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

15:20 | 11-02-2019

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt phải giữ vững thương hiệu Vietjet Air, HDBank...

Lãnh đạo HDBank và Vietjet Air gửi tới Chủ tịch Quốc hội những lời chúc tốt đẹp nhất cầu mong cho quốc thái dân an, đất nước phồn thịnh, hạnh phúc. Ảnh: HDBank

Sáng 11/2 (mùng 7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), ngày đi làm đầu tiên sau Tết Nguyên đán, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Ngân hàng HDBank và Hãng hàng không Vietjet Air.

Phát biểu tại chuyến thăm, chúc Tết đầu năm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ: "Năm 2018, kinh tế Việt Nam đạt được kết quả vô cùng tích cực. Tăng trưởng GDP 7,08% cao nhất trong 10 năm, với sự đóng góp to lớn của hệ thống ngân hàng; trong đó HDBank đã đóng góp ấn tượng với các hệ số khả năng sinh lời cao, tỷ lệ nợ xấu thấp nhất  toàn ngành là rất tích cực".

"Tôi ấn tượng với các báo cáo của HDBank và Hãng hàng không Vietjet Air. Chỉ tính riêng lợi nhuận của HDBank và Vietjet Air đã đạt gần 10.000 tỷ đồng, lao động 2 đơn vị này gần 20.000 người và đóng góp cho ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng. Có nền tảng và những đóng góp cho nền kinh tế trong hàng chục năm qua, tôi tin rằng HDBank và Vietjet Air sẽ tiếp tục vươn lên dẫn đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn là các doanh nghiệp tầm vóc khu vực và quốc tế”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt phải giữ vững thương hiệu Vietjet Air, HDBank không chỉ cho chính các doanh nghiệp mà còn cho ngành hàng không, cho ngành ngân hàng Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ, an toàn, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả đạt được của HDBank và Vietjet Air trong năm 2018. Ảnh: HDBank

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị HDBank, Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết, kể từ khi Chủ tịch Quốc hội đến trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba đầu tiên cho HDBank, đến nay, HDBank đã tăng trưởng gấp 20 lần, tổng tài sản năm 2018 đạt 216.108 tỷ đồng, mang đồng vốn đến cho người vùng sâu, vùng xa.

Năm 2018, HDBank niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam và được vào danh sách VN30 – những doanh nghiệp tốt nhất trên sàn chứng khoán.

Về hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo báo cáo đến nay Vietjet Air đã có 70 tàu bay, với hơn 100 đường bay; trong đó có 2/3 là đường bay quốc tế.

Riêng năm 2018, Vietjet Air vận chuyển hơn 23 triệu hành khách, là số lượng lớn nhất trong các hãng bay Việt Nam và đạt chỉ số an toàn, khai thác thuộc nhóm các hãng hàng không tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh ghi nhận những đóng góp trong sản xuất kinh doanh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đánh giá cao các hoạt động cộng đồng, xã hội, từ thiện của HDBank và Vietjet Air, đây chính là sự thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng, đúng với văn hóa truyền thống của Việt Nam, đúng với quan điểm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về xây dựng nền kinh tế trên tinh thần trách nhiệm, chia sẻ./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN