Tin mới:

Chủ tịch EC đề nghị Anh phải cử cao ủy tới Brussels nếu muốn trì hoãn Brexit
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. THẾ GIỚI

07:38 | 25-10-2019

Chủ tịch đắc cử Ủy ban Liên minh châu Âu sẽ yêu cầu London chỉ định và cử một cao ủy của nước này tới Brussels nếu Anh muốn được gia hạn tiến trình nước này rời EU.

Tân Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen trong cuộc họp báo tại Brussels, Bỉ ngày 10/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 24/10, Chủ tịch đắc cử Ủy ban Liên minh châu Âu (EC) Ursula von der Leyen  cho biết, bà sẽ yêu cầu London chỉ định và cử một cao ủy của nước này tới Brussels nếu Anh muốn được gia hạn tiến trình nước này rời Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit - sau thời hạn chót là ngày 31/10 tới.

Trao đổi với báo giới tại Helsinki, bà von der Leyen khẳng định nếu nước Anh được gia hạn Brexit và vẫn ở lại EU sau khi kết thúc tháng 10, "dĩ nhiên, tôi sẽ yêu cầu Vương quốc Anh phải cử một cao ủy" tới Brussels.

Phát biểu họp báo chung với Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne, bà von der Leyen cho rằng triển vọng của việc cho phép London được gia hạn Brexit có vẻ "rất tốt" nhưng bà nhấn mạnh rằng thời gian kéo dài hiện vẫn chưa rõ ràng.

Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne , hiện đang đảm nhiệm vai trò chủ tịch luân phiên của EU, cho hay phần lớn, "có thể là tất cả các quốc gia" (EU) đang ủng hộ việc cho phép gia hạn (Brexit)./.

Cao Văn Ứng/TTXVN