Tin mới:

Châu Phi có mẫu smartphone đầu tiên
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Hai mẫu điện thoại vừa ra mắt của Mara Group. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, mẫu Mara X và Mara Z của Mara Group đều sử dụng hệ điều hành Android của Google với giá bán lẻ lần lượt là 190 USD và 130 USD. Hai smartphone này được xem là đối thủ trực tiếp với các model rẻ nhất của Samsung hiện đang phân phối tại Rwanda trong tầm giá từ 60 USD - 150 USD.

Tại buổi lễ ra mắt tại thủ đô Kigali của Rwanda, Giám đốc điều hành Mara Group Ashish Thakkar cho biết hiện nhà máy chính trị giá 24 triệu USD của Mara Group đã tự sản xuất được bo mạch chủ – một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại.

Ngoài ra, bên cạnh nhà máy chính tại Rwanda, tập đoàn còn có nhiều cơ sở lắp ráp khác tại Ai Cập, Ethiopia và Algeria với tổng công suất khoảng 1.200 chiếc điện thoại/ngày.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển, ông Thakkar cho biết Mara Group kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Khu vực Tự do Thương mại châu Phi (AFCFTA) – hiệp định vừa được ký kết chính thức vào tháng 7 vừa rồi tại Niger – đi vào hoạt động đầy đủ trong thời gian tới. Với dân số 1,3 tỷ người, AFCFTA được dự đoán sẽ tạo ra một khu vực kinh tế có giá trị lên tới 3.400 tỷ USD trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt hai mẫu smartphone của Mara Group, Tổng thống Rwanda Paul Kagame nhấn mạnh bên cạnh là niềm tự hào của người dân Rwanda nói riêng và châu Phi nói chung, các sản phẩm của Mara Group sẽ giúp nâng cao tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh tại Rwanda./.

Phi Hùng/TTXVN