Tin mới:

Cảnh sát Hong Kong truy cứu đến cùng hành vi vi phạm pháp luật
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, do cuộc biểu tình ngày 1/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN 

Cảnh sát Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 16/9 ra tuyên bố lên án mạnh mẽ các hành vi bạo lực, vi phạm pháp luật của những người biểu tình cực đoan, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực thi pháp luật nghiêm minh, truy cứu đến cùng các hành vi vi phạm pháp luật.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tuyên bố của cảnh sát Hong Kong nêu rõ ngày 15/9, người biểu tình cực đoan đã phớt lờ việc cảnh sát không cấp phép biểu tình, vẫn tụ tập bất hợp pháp ở nhiều quận khác nhau trên đảo Hong Kong, tổ chức chặn đường, cản trở giao thông.

 Người biểu tình phóng hỏa trên tuyến đường Hennessy ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 15/9/2019. Ảnh: THX/ TTXVN 

Khi lực lượng cảnh sát giải tán đám đông, một số phần tử đã ném bom xăng vào trụ sở chính quyền và trụ sở cảnh sát, phóng hỏa ở nhiều nơi, tấn công người dân và phóng viên.

Gần 20 người biểu tình cực đoan đã tấn công hai sĩ quan cảnh sát tại ngã ba giao cắt giữa đường Gloucester và phố Marsh ở quận Wan Chai bằng cách ném bom xăng ở cự ly gần, đe dọa tính mạng của hai sĩ quan này.

Cảnh sát đã phải áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi bạo lực và giải tán những người biểu tình cực đoan quá khích./.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Hong Kong)