Tin mới:

Brazil điều tra nguyên nhân dầu loang trên 39 bãi biển
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

08:09 | 26-09-2019

Brazil đang điều tra nguồn gốc của các vệt dầu loang xuất hiện trong những ngày gần đây trên 39 bãi biển thuộc 9 bang vùng Đông Bắc nước này, gây ảnh hưởng tới một số loài động vật biển.

Phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ dẫn thông báo ngày 25/9 của Bộ Môi trường Brazil cho biết các vết đen trên bãi biển Alcantara đã lan ra khắp bờ biển và cho tới khu du lịch Boa Viagem thuộc thành phố Recife, khiến một con rùa biển ở đây bị chết.

Cơ quan chức năng Brazil đã xác định được những dải màu đen thu được tại bang Alagoas, Ceará, Paraíba, Pernambuco và Río Grande do Norte là dầu mỏ, đồng thời cho biết sẽ phân tích các mẫu thu ở bãi biển của nhiều địa phương khác.

Viện Môi trường và tài nguyên thiên nhiên tái tạo đang điều tra nguyên nhân gây sự cố trên và những người có trách nhiệm liên quan. Hình phạt đối với những tổ chức, đối tượng gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường này có thể tới 50 triệu real (khoảng 12,1 triệu USD).

Hải quân Brazil cũng đã điều động lực lượng tới khu vực bị ảnh hưởng để xử lý và loại bỏ dải dầu loang gây ô nhiễm tới hệ sinh thái biển./.

Lan Phương/TTXVN