Tin mới:

Bình Phước: Lũ cuốn trôi hai cầu treo dân sinh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

19:35 | 09-08-2019

Tính đến chiều 9/8, mưa lũ đã gây thiệt hại tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước với hơn 100 ha điều, cà phê, cây ăn trái và hoa màu; hư hỏng 13 máy nổ và xe máy…. Ước thiệt hại hơn 8 tỷ đồng.

Cầu treo dân sinh bắt qua sông Lấp thuộc địa bàn huyện Bù Đăng bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Dương Chí Tưởng-TTXVN

Nghiêm trọng hơn, lũ đã cuốn trôi hai cầu treo dân sinh bắc qua sông Lấp thuộc địa bàn huyện Bù Đăng, trong đó, có một cầu treo là dự án do Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng đã bị lũ cuốn trôi; 3 người dân bị mắc kẹt trong dòng nước chảy xiết, rất may tất cả người dân trong vùng lũ đã được giải cứu an toàn.

Tại huyện Bù Gia Mập, đợt mưa lũ cuốn trôi 2 chiếc xe gắn máy, 14 người dân sống tại Khu vực Ban quản lý rừng Đắk Mai bị mắc kẹt trong rừng và về được nhà bằng xuồng sau 8 giờ chờ nước rút.

Trước tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bình Phước Trần Tuệ Hiền ký công văn hỏa tốc số 3085 về yêu cầu UBND tỉnh, các huyện ủy, thị ủy thực hiện ngay bốn phương châm tại chỗ phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Theo đó, Tỉnh ủy Bình Phước chỉ đạo tổ chức sơ tán người dân trong vùng có nguy cơ ngập úng, lũ quét; kiên quyết không để dân lại nơi nguy hiểm; quan tâm hỗ trợ người dân trong vùng lũ ảnh hưởng ổn định cuộc sống sau khi lũ rút; khắc phục thiệt hại tài sản, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông.

Tỉnh ủy Bình Phước cũng yêu cầu duy trì nghiêm chế độ thông tin báo cáo và có phát ngôn cung cấp thông tin cho các cơ quan, báo chí đầy đủ…/.

>>> Lũ quét bất ngờ, một công an viên bị lũ cuốn trôi, hàng chục hộ dân phải sơ tán

Dương Chí Tưởng/TTXVN