Tin mới:

Bamboo Airways tiếp tục đón máy bay mới
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

17:45 | 26-04-2019

Ngày 26/04, Hãng hàng không Bamboo Airways chào đón máy bay Airbus A321 NEO tiếp theo gia nhập đội bay. Như vậy, đây là chiếc A321 NEO thứ hai về với Bamboo Airways trong tháng 4 này.

Được đánh giá là mẫu máy bay tân tiến trong dòng máy bay thân hẹp A320, Airbus A321 NEO sử dụng động cơ hiện đại giúp làm giảm lượng nhiên liệu tiêu hao, hạn chế tiếng ồn, đặc biệt giảm 50% lượng khí thải ra môi trường.


Máy bay Airbus A321 NEO mà Bamboo Airways tiếp nhận sản xuất năm 2018. Máy bay kế thừa những ưu điểm của các tàu A321 NEO về hãng trước đây, bao gồm cấu hình 198 ghế ngồi thay vì 244 ghế nguyên bản, tối ưu hoá không gian ngồi và di chuyển trong khoang, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho hành khách trong suốt hành trình bay.


Nội thất khoang hành khách sử dụng tông màu ghi chủ đạo tạo cảm giác sang trọng, dễ chịu. Tất cả các ghế ngồi đều được bọc da đồng màu và trang bị cổng USB cấp nguồn điện để khách có thể sạc pin điện thoại hoặc các thiết bị điện tử bất cứ lúc nào. Khoang hành lý rộng hơn 40% so với các máy bay thân hẹp thông thường mang lại sức chứa tối ưu.

Với hiệu suất hoạt động đã được khẳng định khi đưa vào khai thác các đường bay dài dưới 5 tiếng đồng hồ, A321 NEO sớm được Bamboo Airways xác định là “át chủ bài” cho đường bay châu Á, cũng là thị trường trọng điểm đang được Bamboo Airways nghiên cứu triển khai ngay trong quý II/2019.

Tính riêng trong tháng 4, Bamboo Airways khai trương các chuyến bay tới Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

Cụ thể, chuyến bay đầu tiên đến Hàn Quốc theo chặng khứ hồi Hà Nội – Incheon sẽ được đưa vào khai thác vào ngày 26/4, các chuyến bay đến Đài Loan (Trung Quốc) theo 02 chặng khứ hồi Đà Nẵng – Đài Bắc, Hà Nội – Đài Nam khai thác vào ngày 27/4, và chuyến bay đi Nhật Bản theo 02 chặng Hà Nội – Irabaki, TP. HCM – Irabaki bắt đầu khai thác từ ngày 28/4.

Cũng trong tháng 4, Bamboo Airways và Sân bay quốc tế Praha cũng đã tiến hành Lễ ký kếtvà trao đổi Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc.

Liên tục đón tàu bay mới và khai trương đường bay tới các điểm du lịch, văn hóa nổi tiếng trong nước và khu vực, Bamboo Airways kỳ vọng đáp ứng đúng lúc nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí và du lịch của du khách trong giai đoạn này nói riêng, và góp phần thúc đẩy giao thương, hội nhập về lâu dài nói chung.

Trong năm 2019, hãng lên kế hoạch mở 37 – 40 đường bay nội địa, cùng các đường bay tới thị trường châu Á trong quý II và Đông Âu trong quý III.

“Bamboo Airways vui mừng chào đón chiếc Airbus A321 NEO tiếp theo, tiếp tục tiến trình chuẩn hoá đội bay của hãng, cũng như khẳng định nỗ lực không ngừng để mở rộng mạng lưới bay trong nước và quốc tế theo lộ trình đặt ra”, ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết./.

Trần Trung/BNEWS/TTXVN