Tin mới:

Ba lô bốc khói trên máy bay hãng Southwest Airlines
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

Ngày 18/11, một ba lô bốc khói được phát hiện trên máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines đang dừng đỗ tại sân bay quốc tế Chicago Midway, bang Illinois (Mỹ), đã buộc các hành khách phải rời khỏi máy bay khẩn cấp.

Southwest Airlines cho biết khi các hành khách đang làm thủ tục lên chuyến bay số 285 đến Austin, bang Texas của Mỹ, chiếc ba lô của một người trong đoàn, vốn chứa đồ điện tử, bắt đầu bốc khói.

Tiếp viên hàng không đã nhanh chóng đặt ba lô vào một chiếc túi chống cháy và di chuyển nó đến cầu hàng không, nơi đội rà phá bom và phòng chống cháy nổ của cảnh sát Chicago nhanh chóng triển khai hành động nhằm dập tắt khói. Không có thương tích nào xảy ra.

Người phát ngôn của Sở Cứu hỏa Chicago, ông Larry Langford cho biết chủ nhân của chiếc ba lô đã nghe thấy tiếng nổ nhỏ và sau đó thấy khói bốc ra từ chiếc túi. May mắn chiếc ghế ngồi nơi chiếc ba lô được đặt lên đã không bắt lửa.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 12 hành khách đã lên máy bay. Họ được yêu cầu rời khỏi máy bay do sự cố này.

Southwest Airlines thông báo chuyến bay sẽ vẫn được thực hiện với một chiếc máy bay khác, đồng thời cảm ơn các hành khách vì sự kiên nhẫn của họ./.

Ngọc Tùng/TTXVN