Tin mới:

Xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao tại Trà Vinh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KHUYẾN NÔNG

Sẩn xuất tôm giống. Ảnh: Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao tại Trà Vinh được xây dựng với diện tích 10,2 ha, năng lực sản xuất trện 5,5 tỷ con giống tôm thẻ chân trắng, tôm sú và tôm càng xanh toàn đực, do Tập đoàn Thông Thuận đầu tư với tổng số tiền trên 95 tỷ đồng.

Đây là Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao đầu tiên tại tỉnh Trà Vinh với năng lực sản xuất đảm bảo đáp ứng nhu cầu về tôm giống cho nghề nuôi tôm nước mặn và nước lợ của tỉnh Trà Vinh hiện nay.

Tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực trong hợp tác, mời gọi đầu tư của tỉnh Trà Vinh. Đồng thời nhấn mạnh, Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao là thành quả của sự khởi đầu trong đột phá tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh phát huy hơn nữa để phát triển nền sản xuất nông nghiệp theo hướng chất lượng, nâng cao giá trị; tập trung xây dựng và phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản để đưa ngành thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Trà Vinh thu hút đầu tư xây dựng Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao là hướng đi đúng để thực hiện hiệu quả chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp, khai thác tiềm năng về điều kiện đất đai phù hợp với nghề nuôi trồng thủy sản của 1 tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu nhà đầu tư trong quá trình xây dựng và sản xuất phải đảm bảo về môi trường, thực hiện đúng cam kết là đến tháng 10/2017, Trung tâm sản xuất tôm giống công nghệ cao sẽ có nguồn sản phẩm tôm giống chất lượng cao đầu tiên để phục vụ nhu cầu của người dân trong tỉnh./.

Phúc Sơn/TTXVN