Vụ học sinh bị ngộ độc sữa tại Hậu Giang: Nestlé Việt Nam lên tiếng

17:36' - 06/11/2017
BNEWS Sản phẩm MILO được xác định an toàn, đạt chất lượng. Sự cố tại hai trường tiểu học của tỉnh Hậu Giang là do sơ suất trong pha chế.
Sản phẩm Milo của Nestlé được nhiều người tiêu dùng biết đến. Ảnh: Nestlé

Ngày 6/11, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ra thông cáo xác định sản phẩm MILO là an toàn, đạt chất lượng về Sự cố tại hai trường tiểu học của tỉnh Hậu Giang là do sơ suất trong pha chế.

Theo Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, nhãn hàng MILO là đơn vị đã đồng hành cùng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trong suốt hơn 15 năm qua trong các giải đấu Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc nhằm mang lại cho các em sân chơi bổ ích, rèn luyện thân thể và hướng tới một cuộc sống năng động, khỏe mạnh.

Có thể nói, MILO là một trong số rất ít nhãn hàng đã và đang đồng hành cùng các em và các bộ ngành trong rất nhiều năm ở các chương trình thể thao học đường.

Hoạt động cho học sinh uống MILO bổ sung dinh dưỡng nằm trong hoạt động do công ty TNHH Quảng Cáo & Dịch Vụ MC, đơn vị được Nestlé Việt Nam ủy quyền thực hiện tại các tỉnh phía Nam trong đó có tỉnh Hậu Giang.

Tuy nhiên, sự viêc diễn ra ngày 27/10/ 2017, theo thông tin chính thức từ Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm tỉnh Hậu Giang, 39 học sinh tại hai trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền tỉnh Hậu Giang sau khi uống sữa đã có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và nhập viện. Cho tới nay, theo thông tin từ cơ quan chức năng sức khỏe tất cả các em học sinh do sự cố đã trở lại bình thường.  Không có thêm trường hợp nào nhập viện do sự cố trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Nestlé Việt Nam đã tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tìm ra nguyên nhân cũng như cử đại diện trực tiếp thăm hỏi và làm việc  tại địa phương.  Công ty cũng chủ động cho ngừng ngay lập tức toàn bộ các hoat động phát MILO trong trường tiểu học trên toàn quốc. 

Các kết quả kiểm nghiệm do Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm tỉnh Hậu Giang gửi mẫu đã xác định sản phẩm MILO được sử dụng trong sự cố này an toàn và đạt chuẩn chất lượng. Tất cả sản phẩm MILO sử dụng trong chương trình là sản phẩm mới và còn hạn sử dụng. 

Ngày 6 tháng 11, 2017 UBND Tỉnh Hậu Giang đã ra thông báo kết luận về sự cố. Theo kết luận của UBND tỉnh Hậu Giang thì kết quả xét nghiệm mẫu sữa MILO chưa pha và mẫu sữa đặc Ngôi sao Phương Nam đảm bảo các tiêu chuẩn được cấp phép. Ngộ độc thực phẩm do uống thức uống của Công Ty MC pha chế; Có 39 học sinh ngộ độc. Nguyên nhân do nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng đưa ra quyết định đình chỉ hoạt động  của Công ty MC về việc pha chế thức uống cấp pháp cho học sinh  trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cho đến khi khắc phục  hậu quẩccs hậu quả và có xác nhận của các cơ quan chức năng.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám Đốc Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: “ Chúng tôi tiếp nhận quyết định của chính quyền với tinh thần cầu thị và lắng nghe và tôn trọng kết luận của các cơ quan chức năng về nguyên nhân sự cố cũng như cách khắc phục.  Chúng tôi cam kết sẽ rà soát tất cả các khâu và nhất là việc thực hành qui trình của các đối tác, để đảm bảo rằng sự cố đáng tiếc này không xảy ra lần nữa”./.

>>>Nestlé Việt Nam xây dựng nhà máy mới tại Hưng Yên

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục