Tin mới:

Thoát chết nhờ "trợ lý ảo" trên điện thoại Iphone
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

16:17 | 16-05-2017

Iphone luôn được nhắc tới như một dòng điện thoại thông minh "không đối thủ" trên thị trường và luôn tạo ra những cơn sốt mỗi khi ra mắt phiên bản mới.

Mỗi câu chuyện gắn với Iphone đều là những con số đáng mơ ước về kỷ lục bán hàng hay những sự cố "dở khóc dở cười" từ các tín đồ Iphone. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích "sống còn" mà các ứng dụng trên Iphone đem lại cho người dùng.

Người dùng Iphone đặc biệt là từ phiên bản 5S hẳn không xa lạ gì với ứng dụng "trợ lý ảo" Siri tích hợp trên hệ điều hành iOS giúp người dùng ra lệnh cho điện thoại bằng giọng nói mà không cần đánh ký tự trên màn hình. Không chỉ vượt trội vì mức độ cập nhật công nghệ mà ứng dụng này thậm chí đã cứu mạng một người dùng ở Mỹ trong vụ nổ xảy ra hồi đầu tháng 5.

Anh Christopher Beaucher, một công dân ở bang New Hampshire (Mỹ), cho biết chính Siri đã cứu anh trong vụ nổ xảy ra tại nhà của mẹ anh. Khi đó, anh Beaucher đang sửa lại nhà cho mẹ thì phát hiện ra "một số điều bất ổn". Ngay khi anh vừa bật điện để kiểm tra tình hình thì toàn bộ căn nhà phát nổ và bốc cháy.

Anh bị mắc kẹt trong đám cháy đổ nát với nhiều thương tích. Đau đớn và các vết bỏng khiến anh không thể quay số điện thoại để gọi cấp cứu, ngay lúc đó anh nhớ ra ứng dụng Siri và ra lệnh cho "trợ lý ảo" gọi điện cho 911 để đưa anh thoát khỏi tai nạn, bảo toàn tính mạng.

Theo người phát ngôn của Apple, chưa có thống kê chính xác về lợi ích của Siri trong các tình huống cấp cứu nhưng cho tới nay hãng đã được biết có ít nhất 3 trường hợp cấp cứu tương tự đã được ứng cứu nhờ hỗ trợ kịp thời của Siri.

Với Siri, không chỉ người thạo công nghệ mới có thể sử dụng điện thoại thông minh mà ngay cả người già, trẻ nhỏ hay đặc biệt là những người bất ngờ bị tê liệt chức năng vận động chi do tai biến hay đột quỵ đều có thể dùng điện thoại của mình để gọi cấp cứu./.

>>> iPhone 8 sẽ có sạc không dây

>>> iPhone 7, Galaxy S8+ giá 3 triệu được rao bán tràn lan, cẩn thận "'tiền mất tật mang"


TTXVN