Tin mới:

Ra mắt Toyota Innova hoàn toàn mới đắt hơn 130 triệu đồng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Ông Yoshihisa Maruta, Tổng Giám đốc TMV cho biết, Innova 2016 đã được Toyota dành rất nhiều tâm huyết nghiên cứu và phát triển với những cải tiến nhằm nâng cao các tính năng của xe.

So với phiên bản trước, Innova 2016 được thay đổi từ ngoại thất đến nội thất và từ động cơ, hộp số đến khung xe cùng các chi tiết khác. Cụ thể, Innova 2016 có chiều dài hơn 150mm, rộng hơn 70mm và cao hơn 35mm so với thế hệ trước, giúp không gian trong xe rộng hơn.

Toyota Innova hoàn toàn mới thêm nhiều tính năng và đắt hơn 130 triệu đồng so với thế hệ trước. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Bên cạnh đó, nhờ thay đổi kích thước, nội thất của Innova 2016 cũng là ưu điểm lớn nhất khi khoảng cách từ hàng ghế trước đến hàng ghế thứ hai cũng mở rộng thêm 19mm. Đồng thời bổ sung nhiều thiết bị an toàn chủ động và thụ động như 7 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), phân phối lực phanh điện tử EBD.

Đặc biệt, phiên bản cao cấp Innova V được trang bị thêm hệ thống ổn định thân xe điện tử (VSC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), đèn báo phanh khẩn cấp (EBS)…

Cùng với đó, Innova 2016 được nâng cấp từ động cơ 2.0L 1TR-FE lên VVT-i kép cho cả 3 phiên bản, công suất 102 kW tại 5.600 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại 4.000 vòng/phút, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc hoặc hộp số tự động 6 cấp, giúp tiết kiệm nhiên liệu 10% so với thế hệ trước. Tiếng ồn của động cơ cũng được giảm đáng kể.

Nội thất của Innova 2016. Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Toyota Innova 2016 được công bố với giá bán từ 793 triệu đồng cho phiên bản thấp cấp Innova E; hai phiên bản cao hơn là Innova G và Innova V có giá bán lần lượt là 859 triệu đồng và 995 triệu đồng.

Ông Yoshihisa Maruta cũng cho biết, tại Việt Nam, Innova được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006, mẫu xe này đã nhanh chóng thống lĩnh phân khúc xe đa dụng và được xếp hạng là “chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường ô tô”. Tính đến nay, đã có khoảng 92.000 khách hàng tin dùng, chiếm trên 80% thị phần trong cùng phân khúc và giúp Innova trở thành mẫu xe đa dụng bán chạy nhất dành cho kinh doanh và gia đình.

Xoay quanh câu hỏi về tỷ lệ nội địa hóa của mẫu xe này, TMV không chia sẻ con số cụ thể, nhưng TMV cho biết do chi phí sản xuất phụ thuộc vào sản lượng xe sản xuất, đặc biệt, sản lượng sản xuất ở Việt Nam vẫn chưa cao so với các quốc gia lân cận nên tỷ lệ nội địa hóa vẫn chưa được như kỳ vọng.
Với mẫu xe mới này, TMV đặt mục tiêu bán hàng 950 xe/tháng, khá khiêm tốn so với lượng bán trung bình 1.000 xe/tháng hiện nay./.


Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN