Tin mới:

Phố Wall chứng kiến một tuần mất điểm​
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHỨNG KHOÁN

11:34 | 09-09-2017

Đầu tuần này, Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi căng thẳng địa chính trị giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ khiến các nhà đầu tư rời xa các tài sản rủi ro.

Phố Wall chứng kiến một tuần mất điểm​. Ảnh minh họa: TTXVN

Chứng khoán Mỹ trồi sụt thất thường trong tuần qua, giữa bối cảnh thị trường phải đối mặt với những bất ổn từ nguy cơ CHDCND Triều Tiên tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân và nước Mỹ phải hứng chịu hai cơn bão lớn chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần.

Đầu tuần này, Phố Wall chìm trong sắc đỏ khi căng thẳng địa chính trị giữa CHDCND Triều Tiên và Mỹ khiến các nhà đầu tư rời xa các tài sản rủi ro.

Ngày 3/9, CHDCND Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom H. Theo chiến lược gia về thị trường Art Hogan thuộc Wunderlich Securities, vụ thử hạt nhân mới nhất của Triều Tiên gây cảm giác rằng nước này đã trở thành một yếu tố thường trực trong tâm lý của nhà đầu tư vào lúc này và khiến họ tìm đến các tài sản an toàn.

Tuy nhiên, thị trường cổ phiếu Mỹ đã phục hồi trong phiên giao dịch ngày 6/9, nhờ đà tăng từ nhóm cổ phiếu năng lượng, trước khi đi ngang trong phiên 7/9 do quan ngại về tác động tiêu cực từ siêu bão Irma.

Hai trong ba chỉ số chủ lực của chứng khoán Mỹ giảm trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 8/9), với sự sụt giảm mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ, hòa chung vào xu hướng thận trọng chung của các thị trường toàn cầu, khi hai trận siêu bão đổ bộ vào Mỹ.

Với sức gió lên tới 250km/giờ, siêu bão Irma được dự đoán là cơn bão mạnh nhất quét qua vùng biển Caribe trong gần 100 năm qua. Công tác chuẩn bị đón bão cũng diễn ra hết sức khẩn trương tại bang Floria, Mỹ, nơi dự báo sẽ nằm trên đường đi của bão.

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 21.797,79 điểm. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt hạ 0,2% và 0,6%, xuống các mức tương ứng 2.461,43 điểm và 6.360,19 điểm. Tính chung cả tuần qua, chỉ số Dow Jones mất 0,9%, S&P 500 giảm 0,6% và Nasdaq Composite hạ 1,2%.

Jack Ablin, phụ trách mảng đầu tư của ngân hàng BMO Private Bank nhận định rằng, sự xuất hiện của các trận bão lớn sẽ cản bước Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay./.

Minh Trang (Tổng hợp)