Tin mới:

Hàn Quốc không khiếu nại về biện pháp trả đũa kinh tế của Trung Quốc
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. THẾ GIỚI

Người phát ngôn Park Soo-hyun của Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 14/9 bác bỏ ý tưởng khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các biện pháp trả đũa kinh tế của Trung Quốc liên quan việc Seoul triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Park Soo-hyun của Phủ Tổng thống nêu rõ: “Chúng tôi hy vọng giải quyết các vấn đề khó khăn giữa Hàn Quốc và Trung Quốc bằng cách tăng cường hơn nữa sự hợp tác và liên lạc chiến lược. Giờ là thời điểm rất quan trọng để duy trì hợp tác với Trung Quốc vì các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”.

Trung Quốc đã áp dụng một loạt biện pháp trả đũa Hàn Quốc, bao gồm cấm các tua du lịch theo nhóm từ Trung Quốc sang Hàn Quốc, để phản đối việc Seoul cho triển khai hệ thống THAAD.

Bắc Kinh cho rằng THAAD có thể được dùng để do thám các cơ sở quân sự của Trung Quốc, tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ và tạo lợi thế an ninh trong khu vực cho Mỹ, trong khi Seoul và Washington khẳng định đây chỉ là hệ thống phòng thủ nhằm chống Triều Tiên.

TTXVN