Tin mới:

Giá dầu châu Á ngày 12/9 giảm nhẹ
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á ngày 12/9 giảm nhẹ. Ảnh: AP/TTXVN

Cụ thể, giá dầu Brent giảm 4 xu Mỹ (0,07%) xuống 53,80 USD/thùng; còn giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) giảm 3 xu (0,06%) xuống 48,04 USD/thùng.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ, Motiva Enterprises, đã khôi phục hoạt động sản xuất vào ngày 11/9, sau khi đóng cửa trong khoảng hai tuần do tác động của cơn bão Harvey. Nối gót cơn bão này, bão Irma đổ bộ vào bang Florida, Mỹ, hôm 10/9 với cường độ bão cấp 4, kéo đứt tàu thuyền khỏi nơi neo đậu, làm đổ cây cối và khiến nhiều khu vực phải chịu cảnh mất điện. Bão Irma đã khiến hơn 6 triệu người tại nước Mỹ phải đi sơ tán, một trong những đợt sơ tán lớn nhất trong lịch sử nước này.

Theo khảo sát của hãng tin Anh Reuters, do tác động của bão, dự trữ dầu thô của Mỹ có thể tăng trong tuần trước, trong khi dự trữ các sản phẩm lọc dầu giảm. Sáu nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát ước tính trong tuần kết thúc vào ngày 8/9, dự trữ dầu thô của Mỹ ước tăng 2,3 triệu thùng.

RBC Capital Markets dự báo giá dầu WTI và Brent sẽ ở mức trung bình 49,30 USD/thùng và 52,50 USD/thùng trong năm nay, trước khi tăng lên lần lượt 53 USD/thùng và 55,50 USD/thùng vào năm tới.

>>>Giá dầu thế giới tăng nhẹ khi các nhà máy lọc dầu Mỹ nối lại hoạt động

>>>Giá dầu đi lên trên thị trường châu Á

Trà My (Theo Reuters)