Đà Nẵng xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
Theo Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm vừa qua, toàn thành phố đã tổ chức 82 đoàn thanh tra, kiểm tra; qua đó phát hiện 205 cơ sở vi phạm trong tổng số 1.379 cơ sở kiểm tra; tịch thu 4.890 chai rượu các loại, 32 lít rượu không có nguồn gốc.
Qua công tác kiểm tra của cơ quan chức năng về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng cho thấy, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ chưa chấp hành nghiêm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, còn vi phạm về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như: Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; điều kiện về địa điểm, cơ sở vật chất, trang thiết bị sản xuất, kinh doanh chưa đáp ứng theo quy định.Một số ít cơ sở vẫn còn sử dụng chất cấm như hàn the trong bảo quản, chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, hàng hóa về thành phố Đà Nẵng bằng nhiều con đường nên gây khó khăn trong kiểm tra, kiểm soát. Tình trạng buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn xảy ra với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng chức năng.
Theo ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng, triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng được đẩy mạnh, phối hợp nghiêm túc, đồng bộ; phát hiện và xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm, kiểm tra kết hợp tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật, góp phần ngăn chặn các hành vi nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, Chi cục chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đà Nẵng đã kiểm tra 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó 15 cơ sở kiểm tra đột xuất và đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm, đã xử phạt 63 triệu đồng. Riêng trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Chi cục đã phát hiện 2 cơ sở chế biến măng tươi tại huyện Hòa Vang có sử dụng chất vàng ô và 1 cơ sở san chiết nước mắm tại quận Hải Châu chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bên cạnh công tác tuyên truyền, thành phố đã tổ chức 227 lớp tập huấn, phổ biến các văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm cho đoàn viên công đoàn, hội viên Hội phụ nữ, cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố.Thành phố cũng triển khai xây dựng, cung cấp sổ tay đảm bảo an toàn thực phẩm và 1.000 tờ rơi phòng chống ngộ độc rượu để tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người dân về tầm quan trọng và tác dụng của công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với mọi gia đình và cộng đồng./.
>>> Xảy ra các vụ việc mất an toàn thực phẩm tại Quảng Ninh và Tuyên Quang
>>> Xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm
- Từ khóa :
- đà nẵng
- an toàn thực phẩm
- hàn the
- chống ngộ độc rượu
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
18:02' - 19/05/2017
Theo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn ghi nhận 2.669 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng quản lý hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô
15:36' - 25/04/2017
Đà Nẵng sử dụng dữ liệu được trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 100 gian hàng tham gia Tuần lễ hoạt động Văn hóa Thương mại tại Sóc Trăng
17:20'
Ngày 24/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thị xã Ngã Năm tổ chức Tuần lễ hoạt động Văn hóa Thương mại năm 2024.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều bất cập khiến các bến xe giảm khách
17:12'
Các đơn vị quản lý bến xe cho biết, ngoài việc gây ảnh hưởng tới kinh tế của các doanh nghiệp khai thác, tình trạng sụt giảm lượng hành khách vào bến còn ảnh hưởng tới các vấn đề về xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên
16:29'
Trong các ngày 23 và 24/4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 40. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì Kỳ họp.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Cầu đi bộ Trần Nhật Duật trở thành không gian nghệ thuật công cộng
15:57'
Dự án nghệ thuật công cộng trên cầu đi bộ Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa chính thức ra mắt tối 23/4, tạo thêm một điểm nhấn tham quan cho người dân và du khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương rà soát các gói thầu liên quan đến Tập đoàn Thuận An
15:30'
Ông Võ Anh Tuấn, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện địa phương chưa nhận bất kỳ chỉ đạo nào từ Trung ương về rà soát hoặc điều tra liên quan đến Tập đoàn Thuận An.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề án trồng cây xanh tại Bến Tre chỉ đạt 25,6% kế hoạch
14:00'
Theo UBND tỉnh Bến Tre, sau 3 năm triển khai, tiến độ thực hiện Đề án trồng cây xanh trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 rất chậm, chỉ đạt 25,6% so kế hoạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Bến Tre thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết
13:31'
Sáng 24/4, Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre khóa X tổ chức Kỳ họp thứ 12 (giải quyết công việc phát sinh đột xuất) để thông qua các nghị quyết quan trọng phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam ủng hộ có thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa
10:53'
Ngày 23/4, phiên họp thứ tư của Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC-4) về rác thải nhựa đã diễn ra tại Ottawa, Canada với sự tham dự của các nhà đàm phán đến từ 176 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhân sự “phù hợp” – yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp
10:00'
Nhân sự không chỉ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển mà còn là nền tảng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phát triển nguồn nhân lực ở THACO là một trong những nhiệm vụ hướng đến sự phát triển bền vững.