Tin mới:

Chi cục Hải quan hậu Giang chính thức đi vào hoạt động từ 27/10
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DN CẦN BIẾT

Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện nay có 59 đơn vị doanh nghiệp có hoạt động xuất nhâp khẩu phải thông quan hải quan. Ảnh minh họa

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Công Chánh, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang nhấn mạnh, việc thành lập Chi cục Hải quan Hậu Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu của tỉnh Hậu Giang và thực hiện tốt hơn chính sách đầu tư và thúc đẩy cho kinh tế, thương mại trên địa bàn tỉnh phát triển.

Ông Trần Công Chánh cũng yêu cầu các đơn vị, sở, ngành và địa phương phải tạo mọi điều kiện cần thiết để Chi cục Hải quan tỉnh Hậu Giang sớm đi vào hoạt động.

Khi đủ điều kiện, có thể đưa chi cục hải quan hoạt động trước thời gian dự kiến là ngày 27/10.

Ông Võ Ngọc Tám, Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Cần Thơ cho biết, hiện tại, Chi cục Hải quan tỉnh Hậu Giang vẫn còn gặp khó khăn về nơi ăn, nghỉ cho cán bộ, công chức.

Do đó, tỉnh Hậu Giang có thể hỗ trợ cho Chi cục Hải quan tỉnh Hậu Giang những điều kiện cần thiết để chi cục đi vào hoạt động.

Cục Hải quan thành phố Cần Thơ sẽ cố gắng hoàn thành các công việc cần thiết để phấn đấu đưa Chi cục Hải quan tỉnh Hậu Giang đi vào hoạt động sớm hơn thời gian dự kiến.

Ngoài ra, Cục sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh Hậu Giang tổ chức tuyển chọn công chức đủ tiêu chuẩn có trong biên chế của tỉnh để đưa vào biên chế của Chi cục, ông Tám cho biết thêm.

Chi cục hải quan Hậu Giang trực thuộc Cục Hải quan thành phố Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 1655/QĐ-BTC ngày 23 tháng 8 của Bộ Tài chính.

Tổ chức bộ máy của Chi cục Hải quan tỉnh Hậu Giang gồm lãnh đạo chi cục

, 3 đội (Đội Nghiệp vụ; Đội Kiểm tra, giám sát; Đội Tổng hợp).

Dự kiến, Chi cục hải quan hậu Giang sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 27/10.

Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện nay có 59 đơn vị doanh nghiệp có hoạt động xuất nhâp khẩu phải thông quan hải quan.

Trong đó, có 24 đơn vị thực hiện khai báo tại Cục hải quan Cần Thơ số còn lại thực hiện khai báo tại các chi cục Hải quan còn lại./.

Xem thêm:

>>>Xử lý nghiêm vụ cán bộ hải quan Hà Nội đánh tráo, chiếm đoạt tang vật ngà voi

>>>Tin tức xử lý vi phạm, phòng chống buôn lậu tháng 8

Hồng Thái/TTXVN