Tin mới:

BMW chọn Thaco là nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, MINI tại thị trường Việt Nam
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Thaco là sản xuất - lắp ráp - phân phối, bán lẻ ô tô cho xe thương mại và xe du lịch với các thương hiệu Kia, Mazda, Peugeot. Ảnh: Thaco

Ngày 12/9, Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) công bố BMW AG và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã ký thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW, xe MINI tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Với việc chọn Thaco trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW có nghĩa Tập đoàn BMW châu Á sẽ kết thúc hợp tác bốn năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017.

Công ty Ô tô Sime Darby là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

Ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc Tập đoàn BMW Châu Á, chia sẻ: “Khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam”.

BMW là nhà sản xuất ô tô, xe máy với ba thương hiệu BMW, MINI, Rolls-Royce và cung ứng dịch vụ tài chính, di dộng. Tập đoàn BMW vận hành 30 cơ sở sản xuất, lắp ráp tại 14 quốc gia và có hệ thống phân phối toàn cầu tại hơn 140 thị trường.

Năm 2014, Tập đoàn BMW đạt doanh số 2.118 triệu xe ô tô và 123.000 xe máy trên toàn cầu. Lợi nhuận trước thuế cho năm tài chính 2014 ở mức 8,71 tỷ euro với doanh thu 80,40 tỷ euro. Tính đến ngày 31/12/2014, BMW Group có lực lượng lao động gồm 116.324 nhân viên.

Trong khi đó, Thaco được thành lập vào năm 1997. Hoạt động kinh doanh chính của Thaco là sản xuất - lắp ráp - phân phối, bán lẻ xe ô tô thương mại (xe tải và xe bus) và xe du lịch với các thương hiệu Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), Peugeot (Châu Âu).

Trung tâm sản xuất của Thaco được đặt tại Khu kinh tế mở Chu Lai – tỉnh Quảng Nam với 6 nhà máy lắp ráp ô tô, 12 nhà máy công nghiệp phụ trợ, trung tâm R&D, trường cao đẳng nghề và cảng trên tổng diện tích 400 ha. Hệ thống bán lẻ ô tô gồm 97 showroom trực thuộc và 59 đại lý trải dài trên toàn quốc.

Tính đến nay, số lượng nhân sự của Thaco gần 16.000 người. Thaco hiện là doanh nghiệp đứng đầu về doanh số trong Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) với 40-42% thị phần (2015 – 2017)./.

Xem thêm:

>>>Đối thủ mạnh tay giảm giá, Thao tiếp tục ưu đãi giá xe Mazda CX-5

>>>Thaco ra mắt Peugeot 3008 phiên bản mới với nhiều cải tiến đáng chú ý

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN